Hải quan Hải Nam làm rõ chi tiết về việc chuyển đổi cảng thương mại tự do miễn thuế

Hải quan Hải Nam làm rõ chi tiết về việc chuyển đổi cảng thương mại tự do miễn thuế

Vào tháng 1, chính quyền Hải Nam thông báo rằng đến năm 2025, tất cả các đồn biên phòng hải quan trên đảo sẽ ngừng hoạt động theo phương thức hiện tại.

HAIKOU, ngày 26 tháng 7. / TASS /. Dịch vụ hải quan Hải Nam đã làm rõ các chi tiết của quá trình chuyển đổi nền kinh tế của hòn đảo thành một cảng thương mại miễn thuế. Theo Hainan Broadcasting Group (HBG), các biện pháp mới trong ba năm tới sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp địa phương và sau đó sẽ trở nên phổ biến.

Theo HBG, dẫn chứng từ Hải quan Hải Nam, hệ thống đang được triển khai trên Hải Nam cho phép nhiều nhà nhập khẩu tiết kiệm đáng kể thời gian và giảm chi phí khi thực hiện các thủ tục tiêu chuẩn để thông quan hàng hóa nước ngoài. Cho đến năm 2025, khi tỉnh có kế hoạch đóng cửa tất cả các trạm kiểm soát hoạt động theo quy định chung của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, cơ chế quản lý nhập khẩu của hòn đảo sẽ hoạt động theo chế độ miễn thuế tạm thời.

Do đó, các thiết bị sản xuất phục vụ nhu cầu riêng do các công ty có trụ sở trên địa bàn tỉnh mua ở nước ngoài, đã ở giai đoạn hiện tại không phải chịu phí tài chính theo các ngoại lệ trong danh mục hàng hóa chung của cả nước. Ngoài ra, các phương tiện, du thuyền sử dụng cho mục đích thương mại, sản xuất nguyên liệu, bán thành phẩm phục vụ công nghiệp, cũng như các sản phẩm tiêu dùng để bán cho người dân trong tỉnh được miễn hoàn toàn thuế GTGT và thuế tiêu thụ đối với hàng hóa nhập khẩu.

Luật mới

Như cơ quan hải quan của hòn đảo đã làm rõ, các biện pháp nói trên cho đến nay liên quan đến các công ty và pháp nhân cá nhân đăng ký tại Hải Nam, nhưng từ năm 2025, một hệ thống thống nhất về nhập khẩu hàng hóa miễn thuế sẽ bắt đầu hoạt động, trong đó chỉ có một số ngoại lệ sẽ còn lại đối với một số mặt hàng của danh pháp, đối với các rào cản thương mại sẽ tiếp tục hoạt động. Như vậy, trong khi nhập khẩu thiết bị trị giá 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 15,5 triệu USD) cho ngành công nghiệp giải trí, các nhà nhập khẩu sẽ tiết kiệm được 13 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD). Và khi mua du thuyền ở nước ngoài với giá 10 triệu nhân dân tệ (hơn 1,5 triệu đô la), công ty sẽ không phải trả thuế và thuế hải quan, do đó, chi phí của nó sẽ giảm 3,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 590.000 đô la).

-------------------------------------------------------------------------------------

Các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài chuyên nghiệp

-------------------------------------------------------------------------------------

Theo số liệu thống kê chính thức, nhờ kế hoạch thương mại chuyển đổi mới, gánh nặng tài chính của các doanh nghiệp nhập khẩu du thuyền, ô tô, phụ tùng máy bay và thiết bị sản xuất đến Hải Nam đã giảm 324 triệu nhân dân tệ (hơn 50 triệu USD) từ đầu năm 2021 đến tháng 5. “Vào năm 2025, các điểm hải quan sẽ đóng cửa trên đảo và một hệ thống thương mại miễn thuế sẽ bắt đầu hoạt động. Kể từ thời điểm này, các biện pháp [tạm thời] hiện tại sẽ bị hủy bỏ và chế độ miễn giảm thuế và các loại thuế được đơn giản hóa tối đa sẽ có hiệu lực, không còn theo nguyên tắc ngoại lệ mà trên cơ sở một nguyên tắc chung ", Phó Trưởng ban cho biết. của Văn phòng Ủy ban Cải cách Toàn diện Zhang Huawei.

Vào tháng 1, chính quyền Hải Nam thông báo rằng đến năm 2025, tất cả các đồn biên phòng hải quan trên đảo sẽ ngừng hoạt động theo phương thức hiện tại. Theo Bí thư tỉnh ủy Shen Xiaoming, vào năm 2023, tất cả các điều kiện cần thiết sẽ được tạo ra để thực hiện điều đó, và sau đó trong vòng hai năm, chính quyền dự kiến ​​sẽ thống nhất các chi tiết thứ yếu của cơ chế mới. Trong ba năm rưỡi, tất cả cư dân trên đảo sẽ được xếp vào nhóm dân cư ngoài khơi với địa vị pháp lý đặc biệt, khác với tất cả các công dân khác của Trung Quốc đại lục.

Nguồn dịch từ: https://tass.com/economy/1318263

Bài viết liên quan:

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn