Các Mặt hàng Có thể Nguy hiểm

Để giảm thiểu các rủi ro an ninh hàng không, xin thông báo từ ngày 6/5/2022, nếu hàng gửi nguy hiểm (pin, nam châm, v.v..) mà không kiểm tra, khai báo và dán nhãn cảnh báo theo quy định Hàng không trước khi giao hàng cho UPS (hidden dangerous goods), khi bị phát hiện account sẽ bị khóa (suspended) ngay lập tức. Áp dụng với mọi lô hàng tạo bill bằng tài khoản phát sinh sự cố (hàng Export lẫn Import Control)

Phân loại hàng nguy hiểm
Phân loại hàng nguy hiểm


Trách nhiệm của người gửi

Xác định, kê khai hàng nguy hiểm (AWB – invoice - bao bì thùng), cung cấp MSDS và kiểm MSDS với hãng vận chuyển trước khi bàn giao, đóng gói và dán label cảnh báo theo đúng tiêu chuẩn hàng không bắt buộc trên kiện hàng

Hàng Pin: kiểm và kê khai loại pin, UN…, section…, 

Theo quy định của IATA, từ ngày 01/01/2009, các nhà sản xuất phải in rõ công suất hoặc trọng lượng Lithium trên pin. Do đó có một số trường hợp trên pin chỉ ghi Voltage(hiệu điện thế) và Ampere-hour(cường độ dòng điện), khi đó ta dùng công thức sau để xác định công suất của pin: Ah x V = Wh 1Ah = 1000mAh 

Đối với trường hợp pin đã bị hỏng, hoặc nghi ngờ bị hỏng thì không được chấp nhận vận chuyển. 

Khách hàng có nhu cầu đóng pallet để gửi hàng theo số lượng lớn thì trong pallet có thể bao gồm những kiện hàng nhỏ (mỗi kiện hàng chứa pin Lithium Ion Batteries phải tuân thủ quy định về giới hạn trọng lượng, số lượng pin, caution label). Ngoài ra bên ngoài pallet cần phải có shipping mark ghi rõ “OVERPACK” và Caution Label phù hợp.

Xem thêm: Gửi quần áo đi Mỹ giá rẻ

Hàng nam châm: phải vượt qua bài test từ tính kiểm tra bằng la bàn (có test reprot từ trung tâm kiểm định vd: Qtest3, Vinacontrol, SGS, etc..)

Hàng có thuỷ ngân: (ví dụ trong Nhiệt kế hay trong thiết bị y tế) có khả năng nhiễm độc thủy ngân + thủy ngân có tính ăn mòn, để trên bề mặt sắt ăn mòn sắt vd sàn máy bay, cạnh khoang máy bay, v.v...)

KHÔNG TÁI SỬ DỤNG THÙNG CŨ không đảm đảm chất lượng đóng gói, KHÔNG DÙNG LẠI THÙNG CŨ VỚI CÁC NHÃN NGUY HIỂM/ hoặc NHÃN CẢNH BÁO dán trước đó .  

Vui lòng tham khảo một số thông tin mô tả Hàng hóa Nguy hiểm hoặc Vật liệu Nguy hiểm. Đây chỉ là ví dụ về các thuật ngữ gây lo ngại về lô hàng. Còn có nhiều thuật ngữ nữa và chúng tôi hy vọng rằng khi thấy những thuật ngữ này, quý khách sẽ nghĩ đến những thuật ngữ chung khác cho thấy sự cần thiết phải điều tra thêm.

Xem thêm chi tiết tại đây

Danh sách Quốc gia hay Lãnh thổ được Phê duyệt

Xem tại đây

Bài viết liên quan:
Mới hơn Cũ hơn